New Balance เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ RunIQ เอาใจนักวิ่ง                                                                                                                               

    ในปัจจุบัน ผู้ที่ชอบออกกำลังกายมักจะมีการใช้อุปกรณ์อย่างฟิตเนสแทรคเกอร์ หรือสมาร์ทวอทช์ เพื่อช่วยในการวิเคราะห์ผลการออกกำลังกาย รวมไปถึงการดูอัตราการเต้นของหัวใจและใช้เปิดเพลงฟังไปด้วยขณะออกกำลังกาย

    ล่าสุดแบรนด์ผู้พัฒนารองเท้ากีฬายอดนิยม New Balance ก็ได้ประกาศเปิดตัว RunIQ นาฬิกาอัจฉริยะ ที่พัฒนาโดยได้รับความร่วมมือจาก Intel, Google และ Strava 

7 Feb 2017

แหล่งที่มา www.geek.com , www.newbalance.com

   
Google เปิดตัว Android 7.1.2 (Beta) ให้ทดลองใช้ สำหรับ Pixel และ Nexus

    เหมือน Google กลั่นแกล้ง Android 7.0 Nougat ยังไม่ทันปล่อยให้สมาร์ทโฟน Android อื่นๆ ในตลาด ได้อัพเดทจนครบ ล่าสุด Google ได้ออก Android Nougat 7.1.2 (Beta) มาให้ทดลองใช้กันอีกแล้ว!

ในช่วงแรก Google ปล่อยระบบปฏิบัติการ Android Nougat 7.1.2 (Beta) ออกมาให้ทดลองใช้เฉพาะ สมาร์ทโฟนของ Google เท่านั้น

3 Feb 2017
แหล่งที่มา http://news.thaiware.com/9496.html
www.theverge.com


   
Bitesnap แอพฯ ใหม่สุดเจ๋ง แค่ถ่ายรูป ก็รู้ปริมาณแคลอรี่ในอาหารได้ในทันที

 


ในตอนนี้ AI เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ แอพพลิเคชั่นหลายๆ ตัวในปัจจุบัน ก็เริ่มมีการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้แล้ว อย่างก่อนหน้านี้แอพฯ เปลี่ยนรูปธรรมดาให้กลายเป็นภาพศิลปะสุดฮิตอย่าง Prisma แอพฯ นั้นก็ใช้ AI ในการทำงานเหมือนกัน

ล่าสุดบริษัท Bite AI ได้เปิดตัวแอพฯ ใหม่ที่มีชื่อว่า Bitesnap - Photo Food Journal เป็นแอพฯ บันทึกสิ่งที่เราทานเข้าไปในแต่ละวัน แต่มันมีความพิเศษตรงที่ แอพฯ สามารถวิเคราะห์รูปอาหารที่เราถ่ายเพื่อบอกปริมาณสารอาหารและแคลอรี่ได้ด้วย โดยเบื้องหลังการทำงานของมัน ก็คือ การใช้เทคโนโลยี AI ในการวิเคราะห์ข้อมูล


3 Feb 2017
แหล่งที่มา http://news.thaiware.com/9489.html
   
หาไม่เจอใช่ไหม? Apple เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Find My AirPods ใน iOS 10.3

     เป็นปัญหาโลกแตกของผู้ใช้งานเจ้า AirPods หูฟังไร้สายของ Apple ที่ต้องคอยระวังไม่ให้มันหล่นหายหรือไปลืมไว้ที่ไหน ด้วยขนาดของมันที่ค่อนข้างเล็ก ซึ่งถ้าทำหายทีก็น่าจะวุ่นวายในการหาอยู่พอสมควร มิหนำซ้ำถ้ามันหายไปจริงๆ ก็แค่ต้องซื้อใหม่ในราคาข้างละประมาณ 2,400 บาทเอง!  ด้วยเหตุนี้ Apple เลยเพิ่มฟีเจอร์ Find My AirPods มาช่วยคุณตามหาหูฟังที่หายไปได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกเพิ่มมาใน iOS 10.3 ซึ่งขณะนี้ยังเป็นเวอร์ชั่น Beta สำหรับผู้พัฒนาอยู่ และฟีเจอร์นี้จะอยู่ภายในแอพ Find My iPhone เลย ไม่จำเป็นต้องไปโหลดแอพฯ อะไรเพิ่มเติม
28 JAN 2017
แหล่งที่มา http://bit.ly/2jY8nO5
   อัพเดท Windows 10 ฟรีพร้อมกันทั่วโลก
 

  
วิธีการอัพเดทนั้นก็แสนจะง่าย เราเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นมาทุกวันอยู่แล้ว โดยโปรแกรมของ Microsoft จะทำการแจ้งเตือนขึ้นมาเองโดยอัตโนมัติที่ทางมุมขวาล่างใกล้กับแถว ๆ ปุ่มของอัพเดทวิทโดว์ อินเตอร์เน็ตและอื่น ๆ จะเห็นเป็นสัญลักษณ์หน้าต่าง ทำการคลิ๊กแล้วทำตามขั้นตอนที่เขาได้อธิบายเอาไว้ หรือดูวีดีโอเพื่อความเข้าใจมากยิ่งขึ้น

https://www.youtube.com/watch?v=NDwL5qSCkqU


   Line Update version PC สามารถใช้งาน
 


Line PC ในเวอร์ขั่นที่ทำการอัพเดทล่าสุด สามารถเข้าไปเปิดดู POST และ Albums ในรูปแบบเดียวกันกับที่เปิดในระบบมือถือได้เช่นเดียวกัน และสามารถทำได้เหมือนกันหมดทุกอย่าง และยังสามารถ Preview สติ๊กเกอร์ได้ก่อนจะทำการกดส่งไปให้เพื่อนเรา และยังมีอีกสิ่งหนึ่งนั่นก็คือ Capture Screen ได้ทันทีปุ่มใหม่ที่อยู่ใกล้ ๆ กับปุ่มสติ๊กเกอร์
   Hacker จับข้อมูลของคุณเป็นตัวประกันด้วย CryptoLocker 
 
  
       
CryptoLocker เป็น Ransomware บนระบบปฏิบัติการ Windows ตัวล่าสุดที่ถูกค้นพบเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2556 ที่ผ่านมา โดยถูกเผยแพร่ผ่านทางไฟล์แนบในอีเมลหลอกลวง (ตัวอย่างที่มีผู้เคยพบ เช่น อีเมลแจ้งการติดตามพัสดุจาก FedEx, UHS หรือ UPS พร้อมกับแนบไฟล์ ZIP ซึ่งภายในมีไฟล์ EXE ที่ถูกปลอมแปลงว่าเป็นไฟล์ PDF)หรือผ่านทางมัลแวร์ประเภทที่เคยถูกติดตั้งลงบนเครื่องของผู้ใช้มาก่อน ส่วนใหญ่ก็จะคลิกทาง Social Network หรือทาง Email เป็นต้น 
ถ้าหากเราเผลอโหลดโปรแกรมมาติดตั้ง มันก็จะค้นหาไฟล์รูปภาพ , เอกสาร , ไฟล์ฐานข้อมูล และข้อมูลต่าง ๆ ที่โปรแกรมได้ตั้งค่าเอาไว้ จากนั้นโปรแกรมจะทำการเข้ารหัสล็อคไว้ ทำให้เราไม่สามารถเปิดไฟล์ได้ จากนั้นก็จะแสดงหน้าต่างมาบอกว่า ไฟล์ของเราถูกจับเป็นตัวประกันเรียบร้อย☺(ทำใจได้เลย)
ต้องจ่ายเงินค่าไถ่ให้กับพวก Hacker เริ่มต้นที่่ 300$ ยังกับทำการประมูลยังไงก็ไม่รู้ ปล่อยนานเข้าราคาเพิ่มสูงขึ้นไปอีก โดยการชำระหนี้ที่เราไม่ได้ก่อขึ้นมาอาจจะต้องจ่ายเป็นในรูปอีเล็กทรอนิคที่เรียกว่า BTC

วิธีการแก้ไข ควรติดตั้งโปรแกรม Antivirus ได้แก่ Microsoft Security Essential, Kaspersky, Bitdefender อื่น ๆ และทางที่ดีที่สุด ทำการ Backup ลงใน HDD External เป็นประจำจะดีที่สุดครับเนื้อหาอิงจาก www.thaicert.or.th
www.freeware.in.th

   Android 5.1 arrives with HD Calling and Safeguards
 
  
       
Android 5.1 มาแล้ว กับ HD calling และระบบการป้องกันการขโมย

รองรับการใช้งานได้หลายซิม (multiple SIM cards) สะดวกใช้บริการแบบ prepaid ในประเทศต่างๆ เช่น จีน อินเดีย และประเทศอื่น ๆ

Device Protection ระบบการป้องกันข้อมูล หากทำเครื่องหายหรือถูกขโมย ระบบจะทำการล๊อกเครื่องทำให้ไม่สามารถใช้งานได้จนกว่าจะ sign in ใน Google account หรือแม้กระทั่งถูก Reset factory settings ก็ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะใช้ได้กับ Android phones และ Tablets กับ Android 5.1 ซึ่งจะถูกเพิ่มเข้าไปในรุ่น Nexus 6 และ Nexus 9

• HD calling ระบบเสียงการสนทนาระดับ HD แบบคมชัดเสียงใสแจ๋ว ซึ่งจะอยู่ในระบบ Android 5.1 เท่านั้นใช้ได้ในเครือข่าย T-Mobile และ Verizon

• เพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดยมี Quick settings ใช้ในการควบคุมการเข้าใช้งาน Wi-fi networks และ Bluetooth

เนื้อหาจาก www.officialandroid.blogspot.co.uk
รูปภาพจาก www.officialandroid.blogspot.co.uk   AeroMobil รถยนต์คันแรกของโลกที่บินได้
 
  
       จากนี้รถที่เปลี่ยนเป็นเครื่องบินได้จะไม่ได้มีแต่ในนิยายวิทยาศาสตร์หรือการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่อีกต่อไป บริษัท Aeromobile ได้เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบเวอร์ชั่น 3.0 ที่พัฒนาให้เปลี่ยนเป็นเครื่องบิน และมันก็บินได้จริงๆ อีกด้วย

Aeromobile นั้นได้พยายามพัฒนารถยนต์บินได้มาตั้งแต่ปี 1989 และต้นแบบของ AeroMobile 3.0 นี้ได้เผยโฉมครั้งแรกที่กรุงเวียนนา ใช้เวลาพัฒนาอยู่นาน 10 เดือนต่อจากรุ่น 2.5 โดยทีมงานเพียงแค่ 12 คน ซึ่งทีมงานบอกว่าในเวอร์ชั่นนี้มันใกล้ความจริงที่จะผลิตออกมาเพื่อจำหน่ายได้แล้ว
ตัวรถสามารถนั่งได้ 2 ที่นั่ง เมื่อต้องการจะเปลี่ยนเป็นเครื่องบินก็จะกางปีกที่หุบออกมา เครื่องยนต์ใช้พลังงานเป็นแก๊สโซลีนมาตรฐาน และเมื่อเป็นเครื่องบินก็มีระบบบังคับด้วยตัวเอง​ (Auto pilot) และระบบดีดตัวด้วยร่มชูชีพเหมือนเครื่องบินเล็กทั่วไป
เนื้อหาจาก www.beartai.com
รูปภาพจาก www.aeromobil.com
ข้อมูลเพิ่มเติม www.aeromobil.com

   FOBO TIRE ยางอัจฉริยะ
 
  
       FOBO TIRE ยางรถยนต์อัจฉริยะ เพราะมันสามารถเช็คลมยางได้ว่าแต่ละข้างนั้นมีอาการผิดปกติหรือไม่ เช่น ลมยางเริ่มแบนจำเป็นต้องเติมลมแล้ว ลมรั่วจากตัวยาง หรือความร้อนของตัวยางสูงเกินผิดปกติ ระบบก็จะแจ้งเตือนเหมือนกัน การแจ้งเตือนนั้นจะแจ้งผ่านบน Application ของระบบตัวยางนี้ ซึ่งมีหัวจุกลมยางเป็น Sensor คอยตรวจสอบตัวยางแล้วส่งข้อมูลไปยัง Application บนมือถือของเรา ผ่านระบบ Bluetooth ทั้งนี้ตัว Application นี้รองรับบนระบบปฏิบัติการ Android 4.3 ขึ้นไป และ IOS7.1 ขึ้นไป 
       
        ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $149 ราคาเกือบ ๆ 5,000บาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะมีราคาพิเศษต่าง ๆ และชุดเช็ตอื่น ๆ อีกหลายแบบ อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ 

รูปภาพจาก www.indiegogo.com


   Baidu Eye ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Baidu
 
  
       Baidu Eye จากผู้ที่ให้บริการเสิร์ชเอนจิ้นของจีนที่มีความสามารถเหมือนกับ Google เลยแต่เป็นของจีนทำขึ้นมาเองและด้วยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ผลิตจากผู้ให้บริการ Baidu จึงได้ชื่อว่า Baidu Eye ซึ่งออกมาแข่งกับ Google Glass มันสามารถทำการวิเคราะห์เสียงภาษาจีนกลาง (Mandarin) และการวิเคราะห์กับประมวลข้อมูลนี้จะถูกส่งไป Smart Phone ของเรา ก่อนที่ข้อมูลต่าง ๆ จะประมวลผลแล้วถูกส่งไปที่มือถือของเราต้องผ่านการสั่งการด้วยเสียง หรือท่าทาง ความแตกต่างระหว่างของ Baidu eye กับ Google glass นั้นที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือ ไม่หน้าจอเนื่องจากทาง Baidu ได้บอกว่าการที่มีหน้าจอใกล้สายตานั้นจะทำให้ดวงตาเมื้อยล้า จึงทำการส่งข้อมูลติดต่อกับมือถือของเราแทน แต่อันนี้ก็ไม่รู้ว่าจะมีการแถมความสามารถอันพิเศษ และล้ำลึก แอบแฝงมาอีกหรือป่าวครับ    

รูปภาพจาก www.fastcompany.com


    Jabra Sport Pulse Wireless
 
  
       Scribble คือผลิตภัณฑ์ที่สามารถจะช่วยให้คุณมีปากกาเพียงแท่งเดียวที่สามารถใช้สีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสีเลยทีเดียว จากความสามารถของปากกาตัวนี้มีหน่วยความจำถึง 1 GB สามารถเก็บข้อมูลสีต่าง ๆ 
มากกว่า 100,000 สีเลยทีเดียว ซึ่ง 16 ล้านสีมาจากการสร้างโทนสีใหม่จากการเก็บข้อมูลด้วยตัวของมันเองโดยเราใช้ตัวแสกนสีของตัวปากกาไปที่วัตถุใดก็ได้เพียงแค่ 1 - 2 วินาทีก็สามารถเก็บสีต่าง ๆ นั้นไว้ได้แล้ว โดยการแสดงผลของสีต่าง ๆ จากการเก็บข้อมูลจะไปแสดงผลบน Application ซึ่งบน Application นั้นจะแสดงผลข้อมูลถึง Battery Lift, Memory Status และ lnk Level Infomation(แสดงถึงระดับของหมึกที่สามารถถูกใช้งานได้เหลืออีกเท่าไหร่)
       เจ้าปากกาตัวนี้มี 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ Scribble INK และ Scribble STYLUS รองรับบนระบบปฏิบัติการ iPhone, Android และ PC, MAC  หากท่านใดสนใจสามารถ PRE-ORDER ได้ที่ Scribble

รูปภาพจาก getscribblepen.tilt.com


    Jabra Sport Pulse Wireless
 
         
       Jabra ผู้ผลิตสินค้าประเภทหูฟังไร้สายชื่อดัง ได้ผลิตหูฟังรุ่นใหม่ออกมาเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ ตอบสนองต่อผู้คนในยุคที่กำลังให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น ซึ่งเป็นเทรนที่ร้อนแรงมาก ณ ตอนนี้เลยทั้งนี้ยังคงเติบโตเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหนก็ตามที่มีผลดีต่อสุขภาพและสะดวกรวดเร็วต่อการใช้งาน Jabra จึงได้ผลิตสินค้าตัวใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Jabra Sport Pulse Wireless ความสามารถของมันมีดังนี้ครับ
สามารถจับจังหวะการเต้นของหัวใจโดยใช้เทคโนโลยีการยิงแสงที่บริเวณรอบใบหู และส่งค่าอัตราการเต้นของหัวใจไปยังแอพพลิเคชันบนมือถือ และคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือ
รูปภาพจาก www.jabra.com/


    New Generation G-Shock Compatible with IOS & Android
 
       
       G-Shock รุ่นใหม่ล่าสุดนี้สามารถเชื่อมต่อเข้ากับมือถือผ่านโดยใช้ Bluetooth ในการเชื่อมต่อ ความสามารถของมัน สามารถควบคุมการเล่นเพลงต่าง ๆ บนมือถือที่เราเชื่อมต่ออยู่ได้ ปรับให้เล่นเพลงถัดไป ถอยหลังได้และเล่นหรือหยุดก็ได้เช่นกัน หรือจะปรับเปลี่ยนการทำงานของปุ่มเดิมให้เปลี่ยนความสามารถไปเป็นการเพิ่มเสียง ลดเสียงก็ได้เช่นกันโดยปรับจากโปรแกรมบนมือถือของเรา ทั้งนี้ฟังก์ชันที่น่าสนใจของตัวนี้สามารถรับโทรศัพท์ได้และหากเกิดลืมมือถือเอาไว้ห่างจากตัวนาฬิกาเป็นระยะทาง 2m ซึ่งนาฬิกา G-Shock รุ่น GBA-400 ที่เราสวมใส่อยู่ตัวนาฬิกาจะแจ้งเตือนเรา ทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าลืมมือถือเอาไว้ ณ สถานที่ล่าสุดที่เราไปมาเป็นอีกเทคโนโลยีหนึ่งที่ช่วยให้เราสะดวกมากยิ่งขึ้น จะเปิดตัววางขายในตลาดญี่ปุ่นประมาณเดือนกันยายนที่จะถึงเร็ว ๆ นี้ครับ ติดตามข้อมูลเพิ่มได้จากอ่านเพิ่มเติมด้านขวาล่างนี้ครับ VDO1 VDO2

  
Read more >>

     Parallels Desktop 10 for MAC
 

       Parallels ได้ปล่อย Parallels Desktop 10 เป็น software ที่ทำให้สามารถรันระบบปฏิบัติการ Windows ใน Mac ได้ เป็น software ที่มีการใช้งานกันมานานมากกว่า 8 ปีแล้ว ทั้งนี้ในเวอร์ชั่น ล่าสุดนี้จะเพิ่มความเร็วมากกว่าเวอร์ชั่นเก่าถึง 50% และ ช่วย เซฟแบตเตอรี่ถึง 30% ช่วยทำให้การใช้งานยาวนานมากยิ่งขึ้น และยังมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ อีกเพียบ ยังไงใครที่ใช้ Mac แล้วอยากใช้ Windows ด้วย Software นี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีครับ

  
Read more >>


   Microsoft Certified Application Specialist (MCAS) คืออะไร
 

       ประกาศนียบัตรนี้มุ่งเน้นที่สถานที่ทำงานทั่วโลกที่มีความต้องการผู้มีทักษะการใช้งาน Microsoft Office โดยมีการคาดหมายกันว่าจะมีการเติบโต อย่างต่อเนื่องซึ่งประกาศนียบัตร Microsoft Certified Application Specialist (MCAS) ได้พัฒนามาจาก Microsoft Office Specialist (MOS) และมีการออกแบบ
ให้เหมาะสมสอดคล้องกับความต้องการของผู้ปฏิบัติงานที่คำนึงถึงความต้องการทางธุรกิจด้วย

 Read more >>

      International Computer Driving Licence (ICDL) คืออะไร
 
      ประกาศนียบัตรนี้มุ่งเน้นความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ที่เป็นที่ยอมรับกันโดยสากลใน 150 ประเทศ ใน 5 ภูมิภาคได้แก่ ยุโรป อเมริกา อัฟริกา ตะวันออกกลาง  และ เอเซียแปซิฟิก
 


โครงการพัฒนาศูนย์กลางความรู้แห่งชาติ